Bảo quản trái cây đông lạnh là một cách tuyệt vời để bảo quản lâu dài chất dinh dưỡng, ngăn ngừa sự hư hỏng và có thể tận hưởng trái cây tươi ngon quanh năm, quên đi nỗi lo về mùa vụ.

Vậy cách bảo quản trái cây đông lạnh như thế nào tốt nhất để giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách bảo quản trái cây đông lạnh trong tủ đông

Nhiệt độ bảo quản hợp lý

Nhiệt độ bảo quản là yếu tố quan trọng nhất quyết định sản phẩm đông lạnh đó còn tốt hay không. Thông thường trái cây có thể bảo quản 3 đến 8 tháng ở nhiệt độ từ -18 tới – 23℃.

Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trong tủ bảo quản. Khi nhiệt độ tăng, thực phẩm sẽ rã đông hoặc lại rơi vào độ lạnh. Điều này sẽ dẫn đến hư hỏng, làm mất đi chất lượng và mùi vị cũ.

Tai sao -18 do la nhiet do ly tuong cua tu dong

Rửa và làm khô

Trước khi đông lạnh, hãy rửa kỹ trái cây để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Sau đó, lau khô bằng khăn sạch hoặc khăn giấy để ngăn các tinh thể băng hình thành.

Dùng hộp đựng thực phẩm hoặc túi ni lông kéo khóa

Bảo quản trái cây trong các hộp có nắp đậy hoặc túi nilon có khóa kéo để thực phẩm giữ được hương vị cũng như tránh bị ám mùi của thực phẩm khác.

Dùng hộp đựng thực phẩm hoặc túi ni lông kéo khóa

Hút chân không

Trong quá trình bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp, bạn nên loại bỏ hết không hết không khí trong túi cấp đông trước khi để vào tủ đông, điều này sẽ làm giảm sự tiếp xúc với không khí có thể dẫn tới cháy đông – hiện tượng thực phẩm đông lạnh bị hỏng hoặc đổi màu do mất nước và bị oxy hóa.

Hút chân không

Mẹo bảo quản một số loại trái cây đông lạnh

 • Phúc bồn tử (raspberries) và quả mâm xôi (blackberries): Rửa sạch -> dùng khăn thấm khô -> đặt lên khay lót giấy nến -> để vào ngăn đá cho đến khi quả cứng lại -> đựng trong túi trữ đông.
 • Quả việt quất (Blueberries): Nhặt hết cuống -> rửa sạch -> dùng khăn thấm khô -> đặt lên khay lót giấy nến -> cho vào ngăn đá đến khi quả cứng lại -> đựng trong túi trữ đông.
 • Dâu tây: Rửa sạch -> dùng khăn thấm khô -> nhặt sạch cuống -> cắt thành từng miếng nhỏ -> đặt lên khay lót giấy nến -> cho vào ngăn đá đến khi quả cứng lại -> đựng trong túi trữ đông.
 • Anh đào (Cherries): Rửa sạch -> dùng khăn thấm khô -> cắt đôi -> bỏ hột -> đặt lên khay lót giấy nến -> cho vào ngăn đá đến khi quả cứng lại -> đựng trong túi trữ đông.
 • Chuối: Bóc vỏ -> cắt thành những miếng đều nhau -> đặt lên khay có lót giấy nến -> cho vào ngăn đá đến khi các miếng chuối cứng lại -> đựng trong túi trữ đông.
 • Các loại quả có hạt cứng (đào, xuân đào, mận,..): Rửa sạch -> để ráo -> gọt vỏ (nếu cần) -> cắt thành từng miếng nhỏ -> đặt lên khay lót giấy nến -> cho vào ngăn đá đến khi các miếng trái cây cứng lại -> đựng trong túi trữ đông.
 • Táo và lê: Rửa sạch -> để ráo -> gọt vỏ (nếu cần) -> cắt thành từng miếng nhỏ -> đặt lên khay lót giấy nến -> cho vào ngăn đá đến khi các miếng trái cây cứng lại -> để trong túi trữ đông.
 • Dưa: Cắt thành từng miếng nhỏ -> đặt lên khay lót giấy nến -> cho vào ngăn đá cho đến khi các miếng dưa cứng lại -> đựng trong túi trữ đông.
 • Trái cây thuộc họ chanh (cam, chanh, quýt…): Rửa sạch -> để ráo nước -> cắt bỏ những chỗ xước xát trên vỏ -> cắt thành từng miếng hình tròn hoặc bán nguyệt -> đặt lên khay có lót giấy nến -> cho vào ngăn đá đến khi các miếng trái cây cứng lại -> đựng trong túi trữ đông.

Lợi ích mang lại

 • Không chứa chất bảo quản: Đông lạnh là phương pháp khá đơn giản để bảo quản thực phẩm trong một khoảng thời gian nhất định. Hầu hết các loại trái cây đông lạnh không có chất phụ gia và chất bảo quản.
 • Hàm lượng dinh dưỡng cao: Trái cây đông lạnh thường được cấp đông một thời gian rất ngắn sau khi thu hoạch. Chính vì thế chúng giữ được phần lớn chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm cho người sử dụng
 • Sử dụng tiện lợi: Các loại trái cây cấp đông thường có sẵn quanh năm, giúp bạn dễ dàng tạo ra những hương vị bánh phong phú mà không còn phụ thuộc vào mùa vụ và giá cả trái cây tại thời điểm trong năm.
 • An toàn: Quy trình đông lạnh trái cây chất lượng sẽ làm giảm thiểu số lượng vi khuẩn có hại.

Gia Duc Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi. Đội ngũ tư vấn của công ty sẽ liên hệ đến Quý khách trong 24h tới

Thông tin liên hệ

Gửi