Tủ lạnh là nơi bảo quản hoa quả, trái cây lý tưởng nhất, đặc biệt là mùa hè trái cây dễ bị hư hỏng. Tuy nhiên, mỗi loại để thời gian bảo quản riêng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẻ chia sẻ cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh được lâu.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Nhiệt độ bảo quản phù hợp

Thông thường, 3-9 độ C là mức nhiệt độ phù hợp nhất cho tất cả các loại trái cây, rau củ. Nhiệt độ này làm chậm quá trình chín của trái cây, hạn chế tình trạng trái cây bị hư hỏng nhanh chóng sau khi chín.

Hiện nay, hầu hết các dòng tủ lạnh đều có ngăn riêng dành cho trái cây, rau củ quả, bạn chỉ việc cho tất cả vào đúng ngăn để bảo quản trái cây tốt hơn. Nếu không, bạn có thể để bất kỳ đâu trong tủ lạnh nhưng vẫn phải đảm bảo ở mức nhiệt độ như trên nhé.

Ngoài ra, khi bạn mua loại trái cây chưa chín, tốt nhất không nên cho vào tủ lạnh ngay, vì đây là hành động ngăn chặn quá trình trái cây chín. Bạn cần cho trái cây ở môi trường nhiệt độ phòng để chín hơn một chút trước khi đặt vào tủ lạnh quá sớm.

Xem thêm: Nhiệt độ thích hợp bảo quản trái cây

Cách Bảo Quản Trái Cây Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon Và 6 Lưu Ý – bTaskee

Để trái cây khô ráo, không được rửa

Việc rửa trái cây và các loại rau củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến cho chúng mất đi lớp bảo vệ tự nhiên bên ngoài. Từ đó, sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây hư hỏng cho thực phẩm.

Bạn chỉ nên rửa trước khi sử dụng và chế biến.

Luôn đậy và bọc kín

Ít ai biết rằng trái cây cần đến 80-95% độ ẩm để đảm bảo được độ tươi vốn có, trong khi độ ẩm trong tủ lạnh chỉ duy trì ở mức trung bình 65%. Chính điều này khiến trái cây nhanh héo, mất đi độ tươi ngon ngày nào.

Bên cạnh đó, dù muốn hay không thì việc sắp xếp quá nhiều loại trái cây chung một chỗ rất dễ xảy ra tình trạng va đập, khiến trái cây hỏng nhanh hơn dự kiến.

Tốt hơn, bạn hãy chuẩn bị ngay những hộp nhựa kín nắp hoặc màng bọc thực phẩm và cho tất cả vào bên trong thật cẩn thận để khi bảo quản trái cây trong tủ lạnh tránh khỏi vi khuẩn.

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi ngon lâu hơn - Thegioididong.com

Phân loại trái cây và sắp xếp hợp lý

Hầu hết, việc sắp xếp rau củ và trái cây thường được dùng chung một khu vực khi tiến hành bảo quản trái cây trong tủ lạnh. Nhưng điều này vô tình khiến một trong hai dễ bị hư. Vì trong những loại thực phẩm này, được chia làm hai nhóm và được xem là ‘khắc tinh’ của nhau bởi khí Ethylene. Cụ thể:

 • Loại có khả năng sản xuất ra khí Ethylene: cà chua, chuối, đu đủ, bơ, táo,…
 • Loại nhạy cảm với khí Ethylene: cà rốt, cam, chanh, cải xanh, rau diếp cá.

Khi trái cây chín sẽ sản sinh ra chất khí gọi là etylen, đóng vai trò như một chất xúc tác mạnh mẽ thúc đẩy quá trình hư hỏng của rau củ.

Do đó việc bạn cần làm đầu tiên là sắp gọn rau củ vào 1 ngăn, thức uống vào riêng 1 ngăn và dành riêng biệt 1 ngăn cho trái cây, hạn chế sự tác động của chúng đến nhau.

Thời gian bảo quản từng loại hoa quả trong tủ lạnh

Sẽ tùy vào từng loại, thời gian bảo quản trái cây trong tủ lạnh sẽ khác nhau. Nếu áp dụng đúng chuẩn, bạn sẽ có thể bảo quản trái cây tốt nhất

 • Táo: 1 tháng – Có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng.
 • Mơ: 5 ngày – Tốt nhất cần để chín ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh.
 • Bơ: 5 ngày (hoặc ít hơn) – Có thể tăng tốc độ chín bằng cách đặt trong túi giấy 2-4 ngày ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh
 • Chuối – Chuối để trong tủ lạnh có vỏ chuyển sang màu đen, nhưng vẫn ăn được.Nếu để ở nhiệt độ phòng, chín từ 3-6 ngày
 • Cherry: 3 ngày – Rất dễ hư hỏng, bảo quản khô càng tốt.
 • Bưởi: 2 tuần – Có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng với thời gian trong khoảng một tuần.
 • Nho: 5 ngày – Bảo quản khô, trong túi có đục lỗ để không khí lưu thông tốt.
 • Kiwi: 2 tuần – Bảo quản ở nhiệt độ phòng vẫn sử dụng được.
 • Chanh: 2 tuần – Có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, nhưng sử dụng trong vòng 3-4 ngày. Tránh ánh nắng.
 • Xoài: 2-3 ngày – Cần để chín ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh. Xoài xanh sẽ chín trong vòng một tuần ở nhiệt độ phòng.Để nhanh chín nên bọc trong túi giấy tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Dưa: 5 ngày (nguyên trái) hoặc 3 ngày (cắt) – Rất dễ hư hỏng. Có thể tăng tốc độ chín trong túi giấy xuyên thấu.
 • Cam: 2 tuần – Bảo quản ở nhiệt độ thường trong khoảng một tuần.
 • Đào: 5 ngày – Quá trình chín ở nhiệt độ phòng có thể mất 2-3 ngày.
 • Lê: 5 ngày – Có thể cần để chín ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh.Bọc trong túi giấy để nhanh chín và tránh ánh nắng trực tiếp, có thể mất 2-3 ngày.
 • Dứa: 4 ngày – Tốt nhất dùng ngay. Bảo quản túi lưới trong tủ lạnh.
 • Mận: 5 ngày – Có thể cần để chín ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh.Bọc trong túi giấy tránh ánh nắng trực tiếp để quá trình chín nhanh hơn
 • Cà chua: 1 tuần – Sử dụng trong vòng một tuần sau khi mua. Tốt nhất chỉ nên cho vào tủ lạnh khi có dấu hiệu gần hư hỏng.

Gia Duc Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi. Đội ngũ tư vấn của công ty sẽ liên hệ đến Quý khách trong 24h tới

Thông tin liên hệ

Gửi