Nước ép trái cây giúp bổ sung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Vậy cách bảo quản nước ép trái cây như thế nào để nước ép vẫn thơm ngon và giữ được dinh dưỡng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách bảo quản nước ép trái cây

Bảo quản lạnh 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách bảo quản nước ép lâu là giữ lạnh chúng. Nhiệt độ thấp làm cho nước ép trái cây kéo dài hơn.

Nếu như đi cắm trại, bạn có thể chuẩn bị thùng đá lạnh hoặc túi giữ nhiệt cùng đá khô để bảo quản nước ép.

Nước ép trái cây để được bao lâu? Cách bảo quản nước ép trái cây hiệu quả

Không đun nấu

Nước ép tươi giúp các nguyên liệu hoa quả, trái cây giữ nguyên được chất dinh dưỡng vốn có của chúng, Vậy nên, không nên đun nấu hay tác dụng nhiệt vào nước ép để hạn chế các hao hụt chất dinh dưỡng.

Bịt kín để tránh không khí

Không khí là một trong những yếu tố chính gây ra sự xuống cấp của nước ép trái cây. Sau khi bạn đã chiết xuất được nước trái cây, hãy đổ ngay vào hộp đựng.

Hãy nhớ đổ đầy đến miệng hoặc thậm chí đổ đầy một chút, sau đó đậy nắp hộp đựng. Phương pháp này có thể giảm thiểu lượng không khí chứa trong chai nước trái cây.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thiết bị hút chân không để loại bỏ không khí ra khỏi hộp đựng nước trái cây.

Nước ép trái cây để được bao lâu? Cách bảo quản nước ép trái cây hiệu quả

Đựng trong bình thủy tinh

Nước ép trái cây tự làm thường không có chất bảo quản nên rất dễ hư hỏng. Nên sử dụng chai thủy tinh đã trụng qua nước sôi tiệt trùng để đựng nước ép là cách bảo quản tốt nhất.

Nước ép trái cây bảo quản được bao lâu?

Trong tủ lạnh

Thời gian tối đa có thể bảo quản nước trái cây trong tủ lạnh là 24-48 giờ nếu bạn đã áp dụng đầy đủ các bước trên. Hoặc có thể đẩy thời gian bảo quản lên 72 giờ.

Sau 72 giờ để trong tủ lạnh, nước ép của bạn sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng và có màu sẫm hơn do bị oxy hóa.

Xem thêm: Cách bảo quản nước cam vắt được lâu

Trong điều kiện thường

Khi bảo quản ở nhiệt độ thường, bạn nên bảo quản nước ép trái cây trong 2 giờ.

Khi nước ép ở nhiệt độ thường sẽ nhanh bị xỉn màu, xuống vị. Hơn nữa, đối với những ngày có không khí nóng ẩm, nước ép sẽ nhanh chóng lên men và hư hỏng, không thể sử dụng được nữa.

Mẹo giữ màu sắc nước ép trái cây khi ép

  • Làm lạnh trái cây trước khi ép: Hoạt động của enzyme bị hạn chế bởi nhiệt độ. Cứ nhiệt độ giảm 10°C thì hoạt tính enzyme giảm khoảng một nửa. Bạn có thể làm lạnh hầu hết các loại trái cây ở nhiệt độ trên 0°C trước khi ép.
  • Nhúng trái cây vào nước nóng trước khi ép: Nhúng trái cây vào nước sôi một lúc có thể phá hủy enzym tạo màu nâu, làm mềm mô trái cây. Nhưng nước sôi sẽ làm chín trái cây một phần.
  • Giảm độ PH của nước ép trái cây: Nước ép trái cây càng có tính axit thì hoạt động của enzyme càng thấp. Độ axit cao cũng tác động trực tiếp lên sắc tố màu nâu để làm sáng màu của chúng.
  • Sử dụng chất bảo quản tự nhiên: Các thành phần như Vitamin C, axit xitric, axit malic và mật ong có thể ngăn ngừa hiện tượng chuyển sang màu nâu, trong khi tinh dầu, Vitamin E và một ít nước trái cây tươi từ mẻ khác có thể giữ được hương vị.

Gia Duc Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi. Đội ngũ tư vấn của công ty sẽ liên hệ đến Quý khách trong 24h tới

Thông tin liên hệ

Gửi